7/10

ฉากบู๊น้อย แต่ดิบเถื่อนมาก

หนังสายลับจากผู้กำกับ จอห์น วิค แถมโฆษณาไว้เยอะว่าเป็น จอห์น วิค เวอร์ชั่นผู้หญิง เลยต้องไปจัดดูซักรอบหน่อยว่าสมคำร่ำลือแค่ไหน 

อะตอมมิค บลอนด์ เป็นหนังสายลับ ที่เดินเรื่องไวมากกกกกกกก ตัวละครโผล่มาตูมเดียว แถมมาเป็นโค๊ดเนมตามสไตล์สายลับ คนเข้าไปดูต้องหัวไวคิดไวหน่อย ห้ามง่วง ห้ามเผลอหันไปคุยกับคนข้างๆ ห้ามสมาธิหลุดเด็ดขาด เมื่อไหร่ที่คุณหลุด คุณจะตามหนังเรื่องนี้ไม่ทัน กลายเป็นความน่าเบื่อทั้งเรื่อง อีกทั้งยังมีการทรยศหักหลัง ซ้อนแผนไปๆมาๆ เรียกได้ว่าต้องเค้นสมองคิดตามเรื่องให้ทัน ไม่อย่างงั้นหลุดแล้วหลุดยาวแบบกู่ไม่กลับเลยทีเดียว

ว่ากันเรื่องของฉากบู๊ที่โม้ไว้เยอะว่าเป็นจอห์น วิค ผู้หญิง ต้องขอบอกก่อนว่า สมคำขี้โม้ดี ฉากบู๊นี่โคตรดิบ เถื่อน โหด และดูเรียลมาก ใครชอบสไตล์สะใจแบบจอห์น วิค คงจะร้องอื้อหือออ แจ่มไปเลย แต่เดี๋ยวก่อน จอห์น วิคเค้ายิงกันตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง แต่หนังเรื่องนี้ ยิงกันแค่กลางๆ กับท้ายเรื่องเท่านั้น ถ้าเทียบปริมาณฉากบู๊แล้ว จัดว่าน้อยมากๆ เพราะไปเน้นหนักด้านเนื้อเรื่องของสายลับมากกว่า ถ้าจะให้เห็นภาพ ลองดูเทลเลอร์แล้ว ให้คิดว่าฉากบู๊มันเยอะกว่าในเทลเลอร์ 2 3ฉากเท่านั้น แต่ทุกฉากที่ออกมาจัดว่าดิบ เถื่อนดี ใครที่คิดจะดูแต่ฉากบู๊อย่างเดียวอาจจะเซ็งๆในความน้อยของฉากบู๊ได้ แม้แต่ละฉากจะสะใจ แต่ปริมาณมันไม่สะใจ

อีกเรื่องที่อดพูดไม่ได้คือฉากเลิฟซีนของเรื่องนี้ ติดเรท 18+ จุกมาวับๆแวมๆ พอให้กระชุ่มกระชวยได้ แถมมีหลายฉากอยู่ ดังนั้นอย่าคิดพาเด็กไปเลี้ยงในโรงหนังเด็ดขาด

สรุป อะตอมมิค บลอนด์ สมคำร่ำลือในด้านฉากบู๊สไตล์จอห์น วิค โหด ดิบ เถื่อน แต่ปริมาณน้อยแบบไม่น่าให้อภัย เนื้อเรื่องหนังไปค่อนข้างไว ซับซ้อน และต้องคิดตามแทบตลอดเวลา และห้ามสมาธิหลุดเด็ดขาด เพราะถ้าพลาดแล้วคือจะดูหนังเรื่องนี้ไม่สนุกทันที และพาลเอาหลับไปเลย

(Visited 344 times, 1 visits today)