6/10

ปิดฉากไตรภาควานรแบบไม่สุดซักทาง

ภาคสุดท้ายของพิภพวาร ปิดฉากไตรภาคสงครามระหว่างลิงกับมนุษย์ เรื่องราวของลิงซีซาร์จะจบลงในภาคนี้ ก่อนใครจะซื้อตั๋วเข้าไปดู ต้องถามว่าคุณคาดหวังอะไร? คาดหวังฉากแอคชั่น หรือ แค่ต้องการบทสรุปของเรื่องราวเท่านั้น ถ้าต้องการฉากสงครามระหว่างมนุษย์และลิง ขอให้เก็บตังไว้ดูเรื่องอื่น แต่ถ้าต้องการเรื่องราว ดราม่าและเนื้อเรื่องตอนจบ ก็ควรเข้าไปดู

หนังจะต่อจากภาค 2 จากที่โคบาได้เริ่มสงครามไว้ 2ปี ใครที่ไม่เคยดูภาค 1 และ 2 แนะนำว่าควรไปดูอย่างยิ่ง เพราะเนื้อเรื่องต่อกันหมด แต่สำหรับใครไม่มีเวลา จะไปสดเลย อาจจะงงๆได้ เพราะว่าตอนเริ่มหนัง จะมีสรุปเรื่องของภาคก่อนแบบย่อๆให้ แต่มันย่อเกินไปรู้แค่นิดเดียวเอง

หนังเริ่มมาจะแอคชั่น ยิงกันตูมตาม บรรยากาศสงครามแบบ วู้ววววว สนุกโคตร แต่หลังจากจบฉากแล้ว….. มันเป็นดราม่าของซีซาร์ทั้งเรื่อง เรื่องของการตามล้างแค้นของซีซาร์ที่มีต่อมนุษย์ เพราะไปฆ่าลูกและเมียของซีซาร์ ซึ่งผิดกับนิสัยของซีซาร์ในภาค 2 และเป็นปมหลักของเรื่องนี้ที่เหล่าลิงสนิทของซีซาร์ต้องช่วยกันแก้

ว่ากันเรื่องดราม่าของซีซาร์ ตัวหนังยังดึงอารมณ์ได้ดีพอสมควร แต่ถ้าหากเทียบกับภาคแรกแล้ว ยังสู้ไม่ได้ ภาคแรกทำได้ดีกว่ามาก แม้แต่ชั้นเชิงความฉลาดของซีซาร์ ซึ่งมีแค่วิธีการพาฝูงวานรหนีเอาตัวรอดคล้ายๆภาคแรกมาแทนในช่วงกลางๆเรื่อง

ฉากแอคชั่น น้อยนิดมาก มีแค่เริ่มหนัง กับจบเรื่อง ฉากแอคชั่นที่คุณเห็นๆกันในเทลเลอร์ มันก็มีแค่นั้นแหละ หมดแล้วจริงๆ ภาค 2 ยังแอคชั่นเยอะกว่าตั้งเยอะ กระทั่งจุดไคลแม๊กซ์ของเรื่องก็ยังดึงอารมณ์ลุ้นได้ไม่เท่าภาค 2 เลย (แต่ก็พอมีลุ้นๆอยู่หน่อย)

สรุป หนังสู้ 2 ภาคแรกไม่ได้ ทั้งเรื่องดราม่าที่ดึงอารมณ์ได้ดีกว่า หรือฉากแอคชั่นที่ภาค 2 ทำได้สนุกกว่า ถ้าคุณหวังฉากสงคราม ฉากแอคชั่นนี้ โคตรผิดหวัง อย่าเสียตังไปดูเลย แต่ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องจะจบยังไง ก็สมควรที่จะเข้ามาดู แม้จะมีเนือยๆบ้าง แต่หนังยังคงความสนุกได้ดีอยู่ แม้เนื้อเรื่องจะไม่รู้สึกเข้มข้นเท่าภาคแรกก็ตาม

(Visited 460 times, 1 visits today)