5/10

cg สวยอย่างเดียว นอกนั้นพังพินาศ

**เรื่องนี้เสียงแตกเป็น 2ฝั่ง ควรพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

ทรานฟอร์มเมอร์ คือหนังหุ่นแปลงร่างตีกันที่ผมชอบมากๆเรื่องนี้ ภาคนึงดูไม่ต่ำกว่า 2 3รอบ แต่กับภาคนี้ไม่ไหวจริงๆ คำพูดที่ว่า ซื้อตั๋วไปดูหุ่นตีกันก็คุ้มแล้ว ใช้กับภาคนี้ไม่ได้จริงๆ

การดำเนินเรื่อง เริ่มมาก็เล่าย้อนอดีตอยู่พักนึง กว่าจะเข้าเรื่องปัจจุบัน แถมการเล่าเรื่องเนือยมาก ตัวละครบางตัวไม่จำเป็นไม่รู้จะใส่มาทำไม เหตุผลต่างๆเกี่ยวกับการกระทำตัวละครดูไม่มีเหตุผล เหมือนบทสั่งให้ทำก็ทำ เหตุผลไรไม่รู้ ใครนอนไม่พอมีหลับกับความเนือยของมันแน่ๆ แต่พอครึ่งหลังเหมือนหนังคนละม้วน การเดินเรื่องเร็วมากกกกกกกก เหมือนที่บ่นไปเมื่อกี้ป๋าเบย์ได้ยิน ไวขนาดที่ว่าใครที่หลับเมื่อกี้ ตื่นมาตามไม่ทัน เมื่อตามไม่ทันก็เบื่อ แล้วก็ง่วงต่อ ใครนอนไม่พอก็หลับวนไป

ฉากแอคชั่นที่เป็นจุดเด่นของเรื่อง ตลอดทั้งเรื่องมีฉากบู๊อยู่ประปราย เพราะภาคนี้เน้นการปูพื้นไปภาค 6 เป็นหลัก ฉากบู๊แต่ละฉากใส่มามีระเบิดทุกฉากครับ แต่สั้นมากกกกก ยิงกันแปปๆ ก็วิ่งหนี คือกำลังจะหายง่วง อ้าว ยิงกันเสร็จแล้วจบ นอนต่อได้.. เป็นแบบนี้อยู่เรื่อยๆจนนี่เป็นครั้งแรกที่ดูหนังแล้วรู้สึกว่าเมื่อไหร่จะจบซักที ฉากบีต่อยกับไพร์มนี่เริ่มต้นมาดูดีเหมือนจะกำลังสนุก แต่สุดท้ายตกม้าตายตอนจบแบบง่ายๆ รู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง แต่ให้คะแนน cg ฉากนี้ อลังการมาก

หลังจากนอนต่อจนถึงตอนท้ายละ มาซักทีฉากที่รอคอย ฉากจัดเต็มของป๋าเบย์ ยิงกันสนั่นตูมตาม ระเบิดภูเขาเผากระท่อม cg ฉาก อลังการงานสร้าง สวยงามตระการตาดูว้าวววว ค่อยคาดหวังได้หน่อย หลังจากยิงกันตูมตามพักใหญ่หายง่วงแล้ว ถึงเวลาฝั่งออโต้บอทกับดีเซปติค่อนเผชิญหน้ากัน ได้เวลาหุ่นต่อยกันแล้ววววว ตัดฉากพรึบ.. นางเอกวิ่งไปทำภารกิจกู้โลก จบ.. เมกกะตรอนออกมาแปปเดียวแทบไม่มีบทอะไรเลย

ด้วยความที่เรื่องนี้ถ่ายทำด้วยกล้อง imax เหมือนถูกบังคับให้ไปดูด้วย imax ทำให้สเกลของหนังไม่เหมือนกับจอทั่วๆไป สุดท้ายจอโดนหดให้เล็กลงอย่างมาก กลายเป็นว่าโรงจอใหญ่แค่ไหนก็ไม่มีผล ทำให้เรื่องนี้ยิ่งแย่เข้าไปอีก

สรุป เรื่องนี้เป็นการปูเนื้อเรื่องไปสู่ภาค 6 แต่เหมือนป๋าเบย์ลืมไปว่าตัวเค้าเล่าเรื่องไม่เก่ง ภาคนี้เลยกลายเป็นพังพินาศ จุดเด่นที่เป็นฉากแอคชั่นถูกกลบไปด้วยการปูเนื้อเรื่องไปสู่ภาคหน้าซะเยอะ แถมฉากท้ายเริ่มมาดีดูน่าสนุกแต่กลับไม่มีความพีคเหมือนภาคที่ผ่านๆมา มีแต่การจบแบบง่ายๆที่ทำให้ผิดหวังและไม่มีลุ้นอะไรซักอย่าง ข้อดีเพียงอย่างเดียวคือ cg ยังสวยงามอลังการเหมือนเดิม และสำหรับคนที่คิดจะไปดู ควรพักผ่อนให้เพียงพอนะครับ

(Visited 199 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *