6.5/10

มาตราฐานเหมือนภาคก่อนๆไม่มีผิด

หลังจากที่นั่งเล่นไบโอ 7 ได้ซักพัก หนังเรื่องนี้ก็เข้าพอดี ด้วยความที่กำลังอินกับไบโอภาคใหม่ เลยจัดไปซะหน่อย แถมกระแสหนังภาคนี้ก็มีหลายรีวิวชมว่าสนุกเลยจัดซะหน่อย ผลก็คือร้อง เฮ้อออออออออ ไม่น่าเชื่อพวกนี้เลย

เริ่มมา หนังจะเล่าประวัติความเป็นมาก่อน ใครไม่เคยดูภาคก่อนๆ รับรองว่าเข้าใจได้ เพราะหนังจะเล่าอย่างย่อๆ ก่อนจะเริ่มนั่นเอง โดยจะเริ่มไปตั้งแต่ช่วงเริ่มวิจัย T-Virus เลย (เทียบกับเกมก็อารมณ์เล่าถึงภาค zero) ตัวหนังนั้นก็พยายามจะเลียนแบบเกมในบางจุดอย่างพวก Jump Scare หรือเรียกสั้นๆว่า ฉากตุ้งแช่ นั่นเอง ใส่มาซะสะดุ้งโหวงเลยทีเดียว นี่มาดูหนังแอคชั่นหรือหนังผีก็ไม่รู้ และฉากตุ้งแช่ก็มีอยู่ซักพัก ใครขวัญอ่อนระวังให้ดี หนังยังคงเน้นไปแต่ตัวของอลิซตัวเดียว ที่เหลือนอกจากแคลร์และตัวร้ายบางตัวแล้ว นี่มันตัวประกอบชัดๆ ออกมาไม่กี่ฉากแล้วก็โบกมือลาหมด ส่วนอลิซนี่ เหมือนมีสกิลอวยเมีย ไม่ว่าคุณจะยิงปืนไปกี่นัด ก็จะไม่มีวันโดนอลิซแม้แต่นัดเดียว จนบางทีก็รู้สึกหงุดหงิด ถ้ามันจะยิงปืนห่วยขนาดนี้ สู้อย่าใส่ฉากยิงปืนใส่อลิซซะยังจะดีกว่า และไม่ว่าอลิซจะโดนเตะต่อย ล้มลุกคลุกคลานยังไง หน้าเธอยังคงสวยเพอเฟคอยู่เสมอ (ยกเว้นตอนจบมีใส่แผลด้วย เหมือนพึ่งนึกออกว่าต้องมีแผล)

สำหรับฉากแอคชั่น ก็คงเป็นอย่างที่หลายๆสำนักรีวิวมา คือจัดเต็มตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง พูดกันไม่เยอะ ยิงกันอย่างเดียว ฉากสู้ประชิดตัว บางฉากโดยเฉพาะช่วงแรกๆ ดูแล้วโคตรจะปวดหัว เพราะถ่ายระยะใกล้ แถมตัดไวอีกต่างหาก ส่วนฝูงซอมบี้นั้น ก็ยังคงใส่มาจำนวนมหาศาลที่ใส่มาเป็นแนวมุโซลเลยทีเดียว ศัตรูที่เจอในภาคนี้ก็เป็นซอมบี้กับหมาที่เจอกันในภาคแรกๆ และ ตัวนกบินๆในภาค 5 (ขออภัยจำชื่อไม่ได้) และอีกตัวนึง ซึ่งไม่แน่ใจว่ามันมีในเกมหรือเปล่า จำไม่ได้จริงๆ 

ฉาก CG ทั้งหลายบอกเลยว่ายังไม่เนียนพอ หนังหลายๆเรื่องยังทำสวยกว่านี้เยอะ 

สรุปเลยละกัน คุณดูภาคก่อนๆแล้วเป็นยังไง มันก็เป็นแบบนั้น ภาคนี้ก็ยังคงมาตราฐานเหมือนภาคก่อนๆไว้ ถ้าชอบก็ไปดูซะ ถ้าไม่ชอบก็ปล่อยผ่านไป มันไม่ได้มีอะไรที่ดีกว่าเดิมหรือแย่กว่าเดิม ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ไม่ได้เสียดายค่าตั๋วเท่าไหร่ 

และสุดท้าย หลังจากที่บอกไปว่าช่วงแรกนั้นได้มีการกล่าวถึงตั้งแต่มาร์คัสตัวละครจากภาค zero ได้สร้าง T-virus ขึ้น ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า มันอาจจะสร้างภาค zero ออกมาก็เป็นได้ เพราะขนาดในเกมยังมีภาค zero ได้แล้วทำไมหนังจะทำไม่ได้ แม้จะบอกว่าภาคนี้เป็นภาคจบ แต่ไม่ได้บอกว่าจะหยุดสร้างซะหน่อย

อันนี้บ่น มีสปอยหนัง

spoil หนัง

อันนี้ขอด่าหน่อยเหอะ แม่งใส่ wesker มาซะกากเลย ทั้งๆที่ความสามารถมันไม่น่าจะมีใครสู้ได้แท้ๆ เหมือนมันลืมไปว่ามันต้องเก่งเหนือมนุษย์ นึกว่าจะได้เห็นฉากสู้กับ wesker แบบเท่ๆซะหน่อย

(Visited 104 times, 1 visits today)