10/10

รักใสๆ กุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้ง พร้อมสะกิดต่อมน้ำตาให้ทำงาน

.

หนังรักโรแมนติกแนวใสๆ น่ารัก กุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้ง ที่ดูแล้วจะทำให้ฟินไปตามๆกัน ไม่ว่าจะหนุ่มโสดสาวโสด หรือมาเป็นคู่ พร้อมด้วยพลงเพราะๆ และจบด้วยการขยี้เบาๆให้ต่อมน้ำตาทำงาน ตอนเดินออกจากโรงเห็นสาวๆน้ำตาอาบแก้มกันเป็นแถบ หนังมีข้อคิดดีๆให้คนดูกลับบ้านไปทำสิ่งดีๆเพื่อคนใกล้ตัว

.

เรื่องย่อ ริคุ กับ อาโออิ เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเด็ก ริคุ มีความลับอยู่อย่างนึงที่ไม่เคยบอกใครมาตลอด คือตัวเขานั้นสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้ ริคุได้ย้อนเวลาไปแก้ไขอดีตบ่อยครั้ง เพื่อเอาใจ อาโออิ แต่แล้วก็มีอยู่วันนึง คือวัน 31 กรกฏาคม 2016 เวลา 18.10 อาโออินั้นประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ริคุ จึงย้อนเวลากลับไปเพื่อช่วยชีวิตเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ว่าจะกี่สิบครั้งกี่ร้อยครั้ง ริคุ ก็ไม่สามารถช่วย อาโออิ ได้เลยแม้แต่เพียงครั้งเดียว สุดท้ายแล้วริคุจะสามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของอาโออิได้หรือไม่ ติดตามเรื่องราวความรักของทั้งคู่ที่ชวนให้เสียน้ำตาได้ในโรงภาพยนต์

ประเด็นของหนังเรื่องนี้มีเรื่องของการย้อนเวลามาเกี่ยวข้อง แต่รับรองได้ว่าไม่งงแน่นอน เพราะการย้อนเวลามีเพียงไทม์ไลน์เดียว คือ ย้อนอดีตไปแก้ไขเหตุการณ์ที่ผ่านมาเท่านั้น ต่างกับเรื่อง Tomorrow I will date with yesterday you ที่เวลาเดินสวนกัน จนคิดแล้วก็มึนๆ

.

หนังจะเน้นในเรื่องราวความรักของคู่พระนาง โดยเริ่มจากตอนที่ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน จนถึงการสารภาพรักกัน เตรียมหมอนเตรียมอะไรไปจิกกันด้วยนะ น่าจะฟินกับความน่ารักของทั้งคู่ ความรักของคู่นี้เป็นความรักแนวใสๆ ดูแล้วชวนมุ้งมิ้งน่ารัก ยิ่งการแสดงของทั้งคู่ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมายิ่งชวนฟินเข้าไปอีก อีกทั้งน้ำเสียงของ มิวะ ที่รับบท อาโออิ นั้นเป็นเสียงที่น่ารักหวานๆ ชวนให้ฟังแล้วเคลิ้มไปกับน้ำเสียงของเธอได้

ผ่านเรื่องราวโรแมนติคหวานๆไปแล้ว มาถึงจุดพ้อยท์สำคัญของเรื่องคือการเสียชีวิตในวันที่ 31 ก.ค. กันบ้าง ในประเด็นนี้ เรารู้อยู่แล้วว่าริคุย้อนเวลาได้ เราก็ได้แต่ลุ้นและหวังว่าริคุน่าจะมีหนทางอะไรซักอย่างที่จะทำให้อาโออิหลุดจากลูปแห่งความตายนี้ได้ นี่คือจุดที่ลุ้น และ ค่อยๆเพิ่มระดับความพีคของหนังไปเรื่อยๆ แม้หนังจะเริ่มค่อยๆพีคขึ้น แต่หนังก็ยังไม่ทิ้งความรักหวานๆของทั้งคู่ไป และสุดท้ายหนังได้ขยี้ผู้ชมเบาๆด้วยเพลงเสียงน่ารักๆที่ขับร้องโดยมิวะเข้าไปอีก การที่ขยี้ด้วยเพลงเพราะๆ ความหมายกินใจ แม้จะช่วยทำให้หนังดูซอฟลง แต่ก็เปรียบเสมือนริคุที่วนลูปแห่งความตายมานับครั้งไม่ถ้วน หัวใจเต็มไปด้วยบาดแผลมากมาย แม้จะขยี้เบาๆก็เจ็บแผลจนน้ำตาไหล ไม่แปลกเลยที่กระแสอวยเรื่องนี้จะเยอะ 

คำพูดพวกนี้ ไม่ได้อวยเกินจริงแต่อย่างใด เข้าไปดูแล้วจะรู้เลย

สรุป หนังเรื่องนี้ มีความรักหวานๆ มีข้อคิดดีๆ มีความซึ้งกินใจจนน้ำตาไหล มีเพลงเพราะๆความหมายดีๆให้ฟัง ทุกอย่างมันลงตัวและดูดีไปหมด อย่าลืมเตรียมทิชชู่หรือผ้าเช็ดหน้าก่อนเข้าโรงด้วย การที่คุณเดินร้องไห้ตอนออกโรง นับว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะหนังมันสร้างมาให้ต่อมน้ำตาได้ทำงาน ข้อเสียเรื่องนี้คงมีแค่หนังที่ไม่สามารถฉายในทุกโรงภาพยนต์ได้ (เสียใจแทนคนต่างจังหวัดจริงๆ)

เพลงเพราะๆความหมายดีๆ แต่ขยี้จนต่อมน้ำตาแตก

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

ประวัติของ MIWA นั้นเธอเป็นนักร้องนักแต่งเพลง เกิดที่ฮายาม่า โตที่โตเกียว เธอเติบโตขึ้นมาโดยได้รับอิทธิพลความชอบดนตรีมาจากพ่อของเธอ เธอเริ่มที่จะแต่งเพลงเมื่อตอนอายุ 15 พอเข้า ม.ปลาย ก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ เธอเริ่มเล่นไลฟ์คอนเสิร์ตตั้งแต่ยังอยู่ ม.ปลาย โดยนำเพลงออริจินัลของเธอเองออกตระเวณเล่นตามไลฟ์เฮ้าส์ในละแวกชิโมคิตะซาว่าและชิบุยะ ซึ่งเธอก็บุ๊คกิ้ง(จองพาหนะจองที่พัก)ด้วยตัวเอง หน้าหนาว ม.ปลาย ปี 3 miwa เริ่มเข้าสู่การทำเพลงอย่างจริงจังเพื่อเดบิ้วต์ และแล้วปี 2010 เธอก็ได้เดบิ้วต์ด้วยเพลง don’t cry any more และแล้วในที่สุดเธอก็ได้โด่งดังอยู่ในวงการ

credit : page J-singer

(Visited 439 times, 1 visits today)