8/10

ป่วน ฮาและกวน

มินเนี่ยนกลับมาแล้วววววววว แต่เดี๋ยวก่อน นี่ไม่ใช่หนังฉายเดี่ยวมินเนี่ยนแบบภาคก่อน นี่คือหนังที่กรูเป็นพระเอก กรุณาอ่านชื่อเรื่องด้วย เรื่องราวจะต่อจากภาค 2 ถ้าใครไม่เคยดูจะงงแค่ที่มาที่ไปของตัวละคร แต่ยังสามารถสนุกกับเนื้อเรื่องได้อยู่

เชื่อว่าหลายคนคงไม่ค่อยอยากจะดูกรูเท่าไหร่ เพราะทุกคนก็เรียกแต่มินเนี่ยน แต่นี่มันหนังกรูก็ต้องดูไป ด้านเรื่องของกรูนั้น ก็มีเรื่องให้ฮา สนุก น่าติดตามและลุ้นอยู่ ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะถูกมินเนี่ยนแย่งซีนไปเยอะก็ตาม

มินเนี่ยน เจ้าตัวเหลืองสุดแสบ ที่มาพร้อมกับภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง เหมือนผู้สร้างจะรู้ว่าหนังตัวเองมีดีที่ไหน ถึงได้ยัดมินเนี่ยนมาให้เยอะกว่าปกติแม้ว่าจะไม่ใช่หนังมันก็ตาม ถ้าเทียบกับภาค 1 และ 2 แล้ว ภาคนี้ มินเนี่ยนจะมีบทเยอะที่สุด แม้ว่าหลายคนที่ดูมาแล้วจะบอกว่าน้อยก็ตาม แต่ถ้าใครได้ดูมาแต่แรกจะรู้ว่ามันออกมาป่วนเยอะที่สุดแล้ว มินเนี่ยนนั้นจะมีบทหลักๆอยู่ประมาณ 4-5 ฉาก โดยเฉพาะฉากป่วนคุก ที่ดูกี่ทีก็ฮา

มุขตลกที่เป็นจุดขายของเรื่องนั้น มาจากรูก็ฮาบ้างไม่ฮาบ้าง แต่พอกับฉากมินเนี่ยนนี่ ดูยังไงก็ฮา แค่ฟังเสียงกับเห็นหน้ามันก็ฮาแล้ว รวมๆแล้วมุขตลกใส่มาเยอะพอสมควร

ข้อเสียของเรื่องนี้คือเนื้อเรื่องที่มองแต่ในมุมกรูด้านเดียว ในองค์กรที่กรูทำงานให้ด้วย(พยายามไม่สปอยคนไม่ดูภาค 2 ขอเรียกแบบนี้ละกัน) มีบทแค่ตอนแรกเท่านั้น คือให้ภารกิจไปจับตัวร้าย แล้วยังไง หายไปเลย ไม่มีบทบาทอะไรต่อเนื้อเรื่องอีกเลย ทั้งๆที่ในเนื้อเรื่ององค์กรนี้ควรจะไล่ล่าตัวร้ายนี้ด้วยเพราะถือเป็นภารกิจหลักขององค์กร และยังมีตัวที่หายไปอีกคือมินเนี่ยน 2ตัวที่อยู่กับกรู อยู่ๆก็หายไปดื้อๆซะอย่างงั้น

สรุป หนังคลายเครียด เข้าไปฮามินเนี่ยนแค่นี้ก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย หนังปลอดภัยไร้สารพิษสำหรับเด็ก สามารถพาลูกหลานเด็กเล็กไปดูได้

อันนี้แถม ฉากร้องเพลงสุดฮา

(Visited 614 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *