8/10

สนุก เวอร์วังอลังการ และโหดเถื่อนเหมือนเดิม

ภาคต่อของสายลับคิงแมน เนื้อเรื่องนั้นต่อจากภาคแรกตรงๆเลย เพราะฉะนั้นใครไม่เคยดูภาคแรก อย่าได้มาดูภาค 2 เชียว ไม่รู้เรื่องแน่ๆ

.

เรื่องราวการกอบกู้โลกครั้งใหม่ เมื่อป๊อปปี้ ได้วางแผนทำลายศัตรูตัวฉกาจอย่าง คิงแมน ด้วยการถล่มที่พักและสำนักงาน เพื่อไม่ให้มีใครมาขัดขวางแผนการร้ายของเธอได้ งานนี้เหล่าคิงแมนที่เหลือรอดต้องร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ในอเมริกาเพื่อขัดขวางแผนการร้าย ที่หมายปองชีวิตผู้คนจำนวนมาก

.

เรื่องแรกที่อยากจะพูดเลย การกลับมาของแฮรี่ (ไม่สปอยเนอะ เพราะในตัวอย่างหนังก็มี) จะบอกว่าเป็นเหตุผลที่ดูเวอร์มากๆ แต่ก็ยังรับได้อยู่ เพราะยังไงเรื่องนี้มันก็เว่อแทบจะทั้งเรื่องอยู่ละ จะแต่งให้เว่อแค่ไหนก็คงไม่แปลกใจเท่าไหร่ เอาเป็นว่าไปดูเอาเองว่าจะกลับมายังไง

.

เนื้อเรื่องของภาคนี้ยังคงสนุกและตื่นเต้นเหมือนเดิม เนื้อเรื่องเดินไปเรื่อยๆไม่ช้าไม่เร็ว แถมมีมุกตลกปล่อยมาเรื่อยๆ ทำให้ตลอดการดูหนังไม่น่าเบื่อเลย ไม่มีช่วงที่ชวนง่วงให้เห็น แม้เรื่องนี้จะเป็นแนวสายลับ แต่ก็ไม่ได้ซับซ้อนขนาดว่า ถ้าพลาดนิดเดียวจะงง เพราะเนื้อเรื่องเป็นอะไรที่ง่ายๆ ตัวละครไม่มาก มีจุดประสงค์ชัดเจน ดังนั้นเข้าไปเอาสนุกให้เต็มที่ ไม่ต้องใช้สมองคิดอะไรมากมายแบบสายลับเรื่องอื่นๆ

.

ฉากแอคชั่น จะบอกว่าน้อยกว่าที่คิดไว้มาก ถ้านับฉากจริงๆคือ ก็มีเท่าที่เห็นในเทลเลอร์นั่นแหละ มีแค่นั้นจริงๆ แต่ว่าทุกฉาก เป็นอะไรที่จัดหนักจัดเต็ม และค่อนข้างยาวพอสมควร แค่เปิดมาฉากแรกก็สนุกแล้ว แถมยังโอเว่อเหมือนเดิม แม้จะหายไปยาวๆจนกลางเรื่องก็ตามที ส่วนฉากสุดท้ายนั้น ยาวมากๆ และจัดเต็มสุดๆแถมมีมุกให้ฮาๆด้วย เรียกว่าจะจบแต่ก็ไม่จบซะที

.

ความโหดของเรื่อง ถ้าได้ดูภาคแรกจะรู้ว่ามีทั้งฉากในโบสถ์ที่ฆ่ากันอย่างโหด ระเบิดหัว ผ่าครึ่งตัว แต่ว่าไม่มีเลือด เพื่อลดความรุนแรง (แต่มันก็โหดอยู่ดี) ภาคนี้ความโหดก็จัดเต็มเช่นเคย แต่ก็พยายามให้ดูซอฟลงในแบบของคิงแมน ด้วยการใส่มุกฮาๆ และตัดเลือดออกแบบภาคแรก แม้ภาคนี้ไม่มีฉากสุดโหดแบบในโบสถ์ภาคแรก แต่ก็มีความโหดในรูปแบบอื่นชนิดว่า ถ้าไม่ทำให้ซอฟคงมีอ๊วกแน่ๆอะ

.

สรุป ยังคงเป็นหนังสายลับไฮเทคที่ดูได้สนุกเช่นเคย แม้จำนวนฉากแอคชั่นจะน้อย แต่ค่อนข้างยาวพอสมควร เนื้อเรื่องย่อยง่าย มุกตลกเฮฮาไม่น่าเบื่อ และความโหดเถื่อนที่ทำให้ดูซอฟในแบบของคิงแมนยังคงมาแบบครบครัน บอกเลยว่าถ้าใครชอบภาคแรก ก็ไม่ควรพลาดภาค 2  

(Visited 351 times, 1 visits today)