8/10

ภาพสวย เพลงเพราะ ดูสนุกเพลินๆ แต่ไร้จุดพีค

ผลงานใหม่จากสตูดิโอ Ponoc ซึ่งเป็นอดีตทีม Ghibi ด้วยผลงานจากชื่อทำให้อนิเมะเรื่องนี้กลายเป็นที่คาดหวังของคนดูทั้งหลายว่ามันต้องออกมาดี

.

เรื่องราวของแมรี่ ที่ไม่รู้ที่มาที่ไป อยู่ๆก็โผล่มาอยู่กับป้า เดินตามแมวน้อยเข้าไปในป่า แล้วเจอไม้กวาดพร้อมดอกไม้(จำชื่อไม่ได้) ซึ่งพอขยี้แล้วเราจะใช้เวทย์มนต์ได้เพียง 1 คืน ไม้กวาดได้พาแมรี่ไปโรงเรียนเวทย์มนต์ ที่นั่นแมรี่ได้รับยกย่องให้เป็นอัจฉริยะ แต่เบื้องหลังของโรงเรียนนี้กลับมีแผนการร้ายบางอย่างซ่อนอยู่

.

เนื้อเรื่องแทบจะไม่ค่อยมีอะไรเลย เป็นเรื่องที่ดูแบบชิวๆเรื่อยๆ แต่ก็สะกิดต่อมให้อยากรู้เนื้อเรื่องเหมือนกัน จุดประสงค์ของตัวร้ายไม่ค่อยชัดเจน พวก flashback ต่างๆที่จะเพิ่มความลึกให้แก่ตัวละครมีน้อยจนมันทำให้เราไม่ค่อยรู้สึกเกลียดตัวร้ายหรือสงสารตัวร้ายซักเท่าไหร่ ทั้งผลกระทบต่างๆที่เกิดจากตัวร้ายก็ไม่ได้ขยายความให้ดูเหมือนหายนะจนน่าเอาใจช่วยแมรี่เท่าไหร่ แถมพระเอกอย่างปีเตอร์ จะบอกว่าเป็นพระเอกที่โคตรจืดจางยังกับพระเอกในเกมบางเกมยังไงอย่างงั้น เพราะบทแทบจะไม่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องเลยก็ว่าได้ ด้านตัวละครสำคัญอย่างแมรี่ ก็มาแบบไม่มีที่มาที่ไป อยู่ๆก็มาอยู่กับป้าเฉยเลย ไม่มีแม้แต่ประวัติอะไรเลย

.

ด้านภาพ ต้องบอกว่างามหยดย้อย แต่มันสวยคนละแบบกับ your name เพราะฉะนั้นมันคงเทียบกันไม่ได้ ภาพคนละสไตล์ แต่รายละเอียดฉากต่างๆนี่สุดยอดสมกับเป็นอดีตทีมจิบลิ เข้าไปดูภาพงามๆก็คุ้มแล้ว

.

เรื่องแอคชั่นต่อสู้กันด้วยเวทย์มนต์ เอาจริงๆนะ อย่าเรียกว่าใช้เวทย์มนต์เลย แทบจะไม่เห็นร่ายคาถามหรือเวทย์มนต์อะไรที่เห็นแล้วร้องว้าวววว ไอที่โฆษณาไว้ว่าเป็นแฮรี่พอตเตอร์จริงๆแล้วมันก็มีแค่บรรยากาศภายในโรงเรียนเท่านั้น ฉากต่อสู้กับตัวร้ายดูค่อนข้างจะธรรมดาและง่ายไปมาก แถมไม่ค่อยมีจุดพีคให้ลุ้นเท่าไหร่ด้วยซ้ำ แต่ก็ยังสามารถดูได้เพลินๆ อีกทั้งเอฟเฟคเวทย์มนต์ต่างๆก็สวยงามอีกด้วย

.

สรุป อนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นเรื่องสำหรับสายชิว เพราะภาพสวย ดูสนุกเพลินๆ แต่ไม่หวือหวา เน้นไปเรื่อยๆชิวๆ ไม่ค่อยมีจุดให้ตื่นเต้น แต่ก็ยังนับว่าเดินเรื่องได้น่าสนใจจนไม่อยากจะลุกไปไหน แม้ฉากแอคชั่นจะไม่ยิงเวทย์กันตูมตาม แต่ก็พอให้ได้ลุ้นๆนิดๆอยู่บ้าง

 

Theme Song เพราะๆ

(Visited 207 times, 1 visits today)