9/10

ตลกคณะมาเวลชัดๆ

Thor : Ragnarok เป็นภาคที่ 3 ของหนังเดี่ยวธอร์ แต่เนื้อเรื่องจะไปต่อกับช่วง Avenger 2 ที่ธอร์และฮัคไม่ได้เข้าร่วมใน Civil War ของ Captain America แต่จะมาเล่าในภาคนี้แทนว่าฮีโร่ 2คนนี้ ไปทำอะไรอยู่ที่ไหนในช่วงที่เค้าตีกันแทบตาย

.

เรื่องราวเกิดขึ้นใน แอสการ์ด เมื่อ เฮล่า เทพีแห่งความตายบุกเข้าเพื่อยึดอำนาจในแอสการ์ด และหวังใช้แอสการ์ดเป็นฐานในการทำสงครามเพื่อครอบครองทั่วทั้งจักรวาล ซึ่งคนที่จะหยุดเธอได้มีเพียง ธอร์ เท่านั้น

.

หนังเรื่องนี้มีความยาวถึง 2ชม.นิดๆ แต่ตลอดเรื่องนั้นไม่เบื่อเลย เดินเรื่องกระชับและเข้าใจง่าย แถมมุขตลกที่ใส่เข้ามาตลอดทั้งเรื่องนั้น เรียกเสียงฮาได้ตลอดทุกมุก แทบจะไม่มีมุกแป๊กเลย (จัดตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องก็ฮาแล้ว) แต่ด้วยความที่ยัดมุกตลกมาเยอะเกินไป ในบางฉากควรจะทำให้ฮีโร่ดูเท่ๆบ้าง กลับทำให้ดูตลกซะอย่างงั้น

.

ธีมของเรื่องนี้ถ้าดูจากเทลเลอร์ มันออกจะหลุดโลกของธอร์ไปเยอะ ซึ่งต่างจาก 2 ภาคแรกอย่างสิ้นเชิง ดูๆแล้วยังนึกว่าดู Guardian of the Galaxy ซะอีก(จากเทลเลอร์นะ) แต่พอดูจริงมันก็มีที่มาที่ไป ไม่ใช่ว่านึกอยากจะเปลี่ยนก็เปลี่ยน 

.

ธอร์และฮัคภาคนี้ น่าจะเป็นอีกภาคที่เป็นจุดเปลี่ยนของตัวละคร เพราะมีการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงของตัวละครเกิดขึ้นอย่างชัดเจน แถมเป็นคู่ที่โคตรฮาอีกด้วย สำหรับคนที่เป็นแฟนมาเวล และดู Avenger มาตลอด ภาคนี้คือจุดเปลี่ยนของ 2 ตัวละครที่คุณจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะหลังจากจบเรื่องนี้ มันจะไปต่อกับ Avenger 3 Infinite war ถ้าหากพลาดภาคนี้ไปมีคำถามทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น (พูดมากเดี่ยวสปอย ลองไปดูเองนะ)

.

ฉากแอคชั่นภาคนี้ รู้สึกว่ายังไม่สะใจเท่าที่ควร มีฉากสู้ใหญ่ๆไม่กี่ฉาก การต่อสู้กับเฮล่าที่ควรจะเป็นไคลแม๊กซ์ของเรื่อง กลับไม่รู้สึกว่ามันพีคเท่าไหร่ ทั้งที่เฮล่านั้นโคตรจะเก่ง (เพราะอะไรถึงไม่พีคพูดไม่ได้อีก มันจะสปอย) แต่กลายเป็นว่าฉากสู้ของธอร์และฮัคนั้นทำได้สนุกกว่ามาก 

.

สรุป ธอร์ภาคนี้ค่อนข้างฉีกแนวจาก 2 ภาคแรกไปหน่อย มุกตลกที่ใส่มาตลอดทั้งเรื่อง เรียกเสียงฮาได้ตลอดจนบางทีก็ล้นไปนิด ฉากสู้สนุกดี แม้ฉากไคลแม๊กจะไม่พีคเท่าไหร่ แต่ก็เป็นเรื่องที่ห้ามพลาด เพราะมีจุดเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆของ 2 ตัวละคร ที่จะไปเชื่อมต่อกับ Avenger Infinite War 

.

ปล.มีเซอร์ไพร์สเล็กๆ ที่ไม่มีในเทลเลอร์ หรือโฆษณาที่ไหน ไปดูเอาเอง

ปล.2 เรื่องนี้มี End Credit 2 ตัว แต่ตัวที่ 2 ไม่ต้องดูก็ได้ไร้สาระ

(Visited 357 times, 1 visits today)