9/10

สวย เท่ สตรองง

ถึงเวลาซุปเปอร์ฮีโร่หญิงจากค่าย DC ออกโรงบ้างแล้ว กับ wonder woman ที่เปิดตัวครั้งแรกใน Batman vs Superman (BvS) เมื่อปีที่แล้ว

ตัวหนังถูกเล่าย้อนอดีต โดยบรูซ เวย์น ได้ส่งรูปถ่ายตอนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ไปให้ไดอาน่า และจะนึกย้อนอดีตไปตั้งแต่วัยเด็กน้อยบนเกาะอเมซอน ซึ่งช่วงแรกไม่ค่อยมีอะไรเป็นชีวประวัตินางล้วนๆ แม้กระทั่งออกจากเกาะไปแล้ว ก็ยังเน้นคุยเน้นเนื้อเรื่องไปก่อนจะบู๊อีก ซึ่งกว่าจะเข้าฉากแอคชั่นใหญ่ๆ ก็กลางเรื่องซะแล้ว

ด้านฉากแอคชั่นนั้น ถ้านับจริงๆแล้วมีแค่ 2ฉากใหญ่ๆ บู๊กันไปยาวๆ เสียงระเบิดตูมตามไปตลอดซีน แน่นอนว่า กัล กาด๊อท ที่รับบทฮีโร่หญิงสุดสวยนั้น ออกคิวบู๊ได้โคตรเท่ บวกกับหน้าตาสวยๆแล้ว ใครดูก็ต้องหลงรักความเท่ความสวยนาง ในฉากบู๊แรกนับว่าทำได้ดีเกินคาด เน้นตัวฮีโร่ให้สมกับเป็นฮีโร่แท้ๆ แต่พอฉากบู๊ฉากใหญ่ที่ 2 ที่ต้องเผชิญกับตัวร้ายของเรื่อง กลับกลายเป็นคนละอารมณ์เหมือนเรานั่งดูดราก้อนบอลแทน เพราะแทนที่จะเน้นเท่ๆ และถ่ายทอดอารมณ์ของฮีโร่ออกมา กลับกลายเป็นเบ่งพลังสู้กันซะอย่างงั้น ใครปลดปล่อยพลังได้มากกว่าก็ชนะไป ทำให้รู้สึกว่าฉากนี้เมื่อเทียบกับฉากกลางเรื่องที่ผ่านมามันคนละฟิลกันเลย 

นอกเหนือจากบทไดอาน่าแล้ว ยังมีพระเอก สตีฟ รับบทโดน คริส ไพน์ ค่อนข้างมีบทเยอะพอสมควร และส่งผลต่อตัวละครไดอาน่าด้วย ทำให้ตัวละครนี้เด่นไม่แพ้กัน แต่ตัวเพื่อนมัน 2 คนที่ไปลากมาเข้ากลุ่มให้ช่วย หนังกลับไม่ค่อยแจกบทเด่นๆให้เท่าไหร่ กลายเป็นตัวประกอบจืดจางที่จำอะไรไม่ค่อยจะได้ (ขนาดชื่อตัวละครยังจำอะไรไม่ได้เลยตอนนี้) ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีตัวละคร 2ตัวนี้ไปทำไมถ้าไม่แจกบทให้เค้า

สรุป วันเดอร์วูแมนเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดีเรื่องนึง เนื้อเรื่องดูง่ายๆ ฉากสู้สนุก ดูเท่ แม้จะน่าผิดหวังในฉากแอคชั่นตอนท้าย แต่โดยรวมแล้วนับว่าเป็นหนังที่ควรดูอย่างยิ่ง แต่สำหรับผมแล้วยังยกให้ Batman the dark knight นั้น ดีที่สุดสำหรับค่ายนี้

 

(Visited 194 times, 1 visits today)