9/10

เหนื่อยกับการดูหนังก็เรื่องนี้แหละ

โดยปกติแล้ว เป็นคนที่ไม่ค่อยจะดูหนังผีเท่าไหร่ เนื่องจากที่ผ่านๆมามันไม่หนังรู้สึกว่าน่ากลัว จนรู้สึกคุ้มกับเงินที่เสียเข้าไปดู เลยเว้นห่างกับการดูหนังผีในโรงมานานพอสมควร แต่พอช่วงนี้ได้ยินถึงความหลอนของผีแอนนาเบลแล้ว ถึงกับต้องขอไปลองของซะหน่อย

แอนนาเบล กำเนิดตุ๊กตาผี แม้จะเป็นภาคที่ 2 ของเรื่อง แต่คนที่ไม่เคยดูภาคแรกก็ดูได้อย่างไม่ติดขัดอะไร เพราะเป็นภาคกำเนิด (เรื่องเกิดก่อนภาคแรก) ดังนั้นใครที่ไม่เคยดูสามารถเสียตังเข้าไปดูได้โดยไม่ต้องคิดอะไรเลย

แม้แอนนาเบลจะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล Conjuring แต่จากที่หาข้อมูลมา Conjuring มีผีอยู่หลายตัว แอนนาเบลก็เป็น 1 ในนั้น อารมณ์เหมือนจักรวาลมาเวลที่มีฮีโร่หลายๆตัวนั่นแหละ ส่วนการเชื่อมถึง Conjuring นั้น ถ้าเข้าใจไม่ผิด จะมีผีตัวอื่นมาแจม 1 ตัว ซึ่งเป็นผีอะไรไม่บอก เอาเป็นว่าถึงไม่เคยดู Conjuring ก็รู้เรื่องได้ อารมณ์เหมือนไปดูสไปเดอร์แมนแต่ไม่เคยดูไอร่อนแมน แล้วค่อยไปหาดูไอร่อนแมนทีหลังนั่นแหละ แต่นี่จะดูลึกลับกว่าเพราะมันเป็นผี

ขึ้นชื่อว่ากำเนิดตุ๊กตาผี ก็เล่าย้อนตั้งแต่สมัยแอนนาเบลยังไม่เป็นผี ซึ่งช่วงนี้ก็จะเนือยๆหลับๆหน่อย กว่าแอนนาเบลจะไปเป็นผี แล้วกว่าจะมีคนมาเจอผี กินเวลาไปพักใหญ่ๆเลย ช่วงนี้เป็นช่วงพักผ่อน ผ่อนคลายและอาจถึงหลับได้เพราะผีไม่ออกซักที ดังนั้นขอข้ามไปละกัน 

ข้ามมาหลังจากที่เด็กไปปลดผีออกจากตู้แล้ว บรรยากาศหลังจากนี้ทำได้น่ากลัวและดูลึกลับดี ไม่รู้ผีจะโผล่มาตอนไหน เสียงซาว+กับบรรยากาศที่ชวนกดดัน เป็นอะไรที่บีบคั้นหัวใจมาก ช่วงที่คิดว่าผีมาแน่ก็ไม่มา แถมเด็กดันเล่นปืนบ้าบอให้เสียวเล่นอีก หนังครึ่งหลังไป อย่าคิดว่าจะได้พักหายใจนะ แม้แต่กลางวันผีก็ตามหลอกคุณได้ เรียกได้ว่าทุกช่วงเวลาได้กล้ามเนื้อหัวใจได้ทำงานตลอดแน่

หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แต่จะคอยหลอกหลอนคุณอย่างเดียวนะ หนังมีมุกตลกเล็กๆน้อยๆ พอไม่ให้เครียดจนเกินไปมาช่วยผ่อนคลายบ้าง แต่ก็นั่นแหละ หนังเรื่องนี้เป็นหนังผี ไม่ใช่ว่าจะเอสฮาแตกแบบลืมความน่ากลัว มันเพียงแค่ผ่อนคลาย เล็กน้อย เท่านั้น

สรุป เป็นหนังผีที่คุ้มค่าตั๋วทีเดียว หักคะแนนช่วงแรกที่เบื่อๆไป แต่พอครึ่งหลังเท่านั้นจัดมาแบบแทบไม่ได้พักหายใจ บรรยากาศทำมาได้น่ากลัวดี การกระทำของเด็กบางอย่างดูแล้วขัดๆน่ารำคาญไปบ้าง แต่อยากให้มองข้ามๆไป อย่าไปคิดมาก

**ตอนจบหนังมี End Credit 2 ตัว อย่าพึ่งลุกไปไหน

(Visited 261 times, 1 visits today)