จำนวนถ้วย : 1 1 4

จำนวนรอบที่เล่น : 1 รอบ

Play Time : ประมาณ 5-10ชม.

Missable Trophy : ห้ามฆ่า NPC Harrowed Hunter ตรงที่เปิดทางลัดที่ 2 ของ Hunter Nightmare / ตัวสมองหัวโตที่ถูกมัดบนเก้าอี้ใน Research Hall ตรงทางลัดขึ้นลิฟท์ / NPC ที่เดินๆในบึงน้ำ ก่อนถึงจุดเซฟ Fishing Hamlet (หลังฆ่าบอส Lady Maria)

 • อ้างอิงของคุณ Zmile จาก Gconhub นำมาเรียบเรียง+แก้ไขใหม่นิดหน่อย

  1 หลังปราบบอส Vicar Amilia กลับ Hunter Dream แล้วจะเจอ จะเจอ Messenger เอา Eye of a Blood-drunk Hunter มาให้

  ——————————————————————-

  2 ไปที่จุดเซฟ Cathedral Ward ออกประตูซ้ายตรงที่มีบ่อน้ำ หันขวาไปจะเจอสุสานกับต้นไม้ ให้ไปยืนเฉยๆหลังต้นไม้เพื่อให้ Lesser Amidala จับ

  ——————————————————————-

  3 จุดตะเกียงเปิดจุดเซฟ แล้วกลับมาที่ Hunter Dream เราจะสามารถวาร์ปเข้า DLC Area ได้จากหลุมศพเดี่ยวใกล้จุดที่ซื้อของด้วยค่า insight (ตำแหน่งเก็บ old hunter bone ใน abandon workshop)

  ——————————————————————-

  4 ใน Hunter Nightmare อย่าลืมเก็บ Eye Pendant ที่ห้องคล้ายๆที่เราสู้บอส Vicar Amilia ไปต่อเราจะเจอ Harrowed Hunter ตรงที่เปิดทางลัดที่ 2 ตอบคำตอบแรกไปแล้วเล่นไปเรื่อยๆจนสู้ Ludwig, The Holy Blade หลังชนะได้ให้ใส่ชุดนักบวชขาว/ดำ/Father Gascoigne ไปคุยกับหัวของบอส แถวๆก่อนขึ้นบันไดด้านซ้าย (มันจะกลืนไปกับพวกศพ) แล้วจะได้ Moonlight Blade เดินไปต่อในคุกจะเจอ NPC Brador ในคุก คุยแล้วตอบข้อแรกไปก็ได้

  ——————————————————————-

  5 จุดที่ใช้ Eye Pendant เปิดลิฟ หลังไปเปิดจุดเซฟ Research Hall ให้เดินย้อนลงลิฟกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ปล่อยให้ลิฟยกตัวขึ้นไปโดยที่เราไม่ต้องอยู่บนลิฟจะเจอ Laurence’s Skull จากนั้นสับสวิตซ์ให้ลิฟท์มันลง พอลงลิฟท์ของ Laurence’s Skull ไปจะเจอ Church Cannon อยู่ในหีบด้านหลัง

  ——————————————————————-

  6 ใน Research Hall ระวังที่ห้องลิฟที่เป็นทางลัดจะมี NPC หัวโตตัวนึงโดนมัดผูกติดกับเก้าอี้ห้ามฆ่าเด็ดขาดพอไปคุยเธอจะขอ Brain Fluid เราจะหา Brain Fluid ได้จาก NPC ก้อนเนื้อที่มีแต่หัวไม่มีตัว โดยมันจะอยู่ด้านบนสุดของด่าน สังเกตง่ายๆมันจะพูดว่า Flip Flop วนๆ เราก็เฉาะหัวมันเลยแล้วจะได้ Brain Fluid มาโดยจะมี 2 อันให้เก็บในฉาก / ทีลิฟท์แถวทางลัด จะมีช่องนึงให้กลิ้งออกระหว่างที่มันขึ้น-ลง ตรงนั้นจะมี Underground Cell Key ให้เก็บด้วย / หลังจากสับสวิตเลื่อนบันไดหมุนขึ้นเพื่อให้ไปถึงห้องบอสได้ แต่อย่าพึ่งรีบลง ให้ไปด้านบนสุดจะเจออีกาตัวนึงฆ่าแล้วจะได้ Rune จากให้กลับไป Hunter Dream ก่อนแล้วมาที่จุดเซฟ Research Hall ใหม่เราจะเจอ Harrowed Hunter อีกครั้งคุยแล้ว เดินไปหา NPC หัวโตที่โดนมัดเก้าอี้และมอบ Brain Fluid ให้ไปแล้วขึ้นไปสู้บอส Living Failures จากนั้นกลับ Hunter Dream

  ——————————————————————-

  7 กลับไปหา NPC หัวโตอีกทีเพื่อมอบ Brain Fluid ครั้งที่ 2 หากเธอยังไม่รับให้วาร์ปไปห้องคุกที่เลยจุดสู้บอส Ludwig, The Holy Blade ใช้กุญแจไขประตูทุกบานเราจะเจอ Hunter เอาหัวโขกกำแพง ฆ่าทิ้งแล้วจะได้ชุดซามูไรมา (ซามูไรแนวตะวันตก =___=””) แต่ห้อง Brador จะยังเปิดไม่ได้เหมือนเดิมจากนั้นวาร์ปกลับ Hunter Dream แล้วมา Research Hall อีกครั้งเพื่อมอบ Brain Fluid ให้เธอครั้งที่ 2 ก็จะได้กุญแจมาเปิดประตูห้องที่อยู่ด้านในของชั้น 1 เพื่อไปเอา Hunter Tool

  ——————————————————————-

  8 จากห้องบอส Living Failures เดินไปต่อจะเจอบอส Lady Maria พอสู้ชนะแล้วจะได้ Astral Clocktower Key เดินวนๆในห้องจะสามารถกดใช้ Astral Clocktower Key เพื่อเปิดประตูได้

  ——————————————————————-

  9 NPC ที่เดินๆในบึงน้ำตอนแรกห้ามตี เดินไปให้ถึงจุดเซฟ Fishing Hamlet แล้วย้อนกลับมา Research Hall ไปหา NPC หัวโตเช่นเคย ทีนี้นางจะเหลือแต่หัวละและขอ Brain Fluid อีกครั้ง ให้เราตบนางจนอ๊วก Brain Fluid ออกมาแล้วเอาให้นางแดกต่อก็จะได้ Rune Milkweed

  ——————————————————————-

  10 ย้อนกลับไปจุดแรกที่ห้องคล้ายสู้บอส Vicar Amilia พอเข้าไปแล้วจะสู้บอส Laurence, the First Vicar พอชนะแล้วจะได้ Rune

  ——————————————————————-

  11 ติด Rune Milkweed กลายเป็นมนุษย์บล๊อคโคลี่แล้วไปจุดเซฟ Fishing Hamlet เดินย้อนกลับมาคุยกับ NPC ที่บึง 2 ครั้งแล้วจะได้ Hunter Tool

  ——————————————————————-

  12 เดินสู้ใน Fishing Hamlet  จนถึงช่วงลานกว้างๆ จะมีบ่อน้ำอยู่กลางหมู่บ้าน จะมีบันไดปีนลงไปให้สู้กับปลาวาฬ 2 ตัว แล้วจะได้ Rakuyo มา จากนั้นไปเรื่อยๆพอถึงจุดเซฟที่ 2 เราจะเจอ Harrowed Hunter โดนกระทืบไปแล้ว คุยแล้วจะได้ Underground Cell Inner Chamber Key และ Simon Bowblade

  ——————————————————————-

  13 เดินต่อไปหน่อยจะได้ยินเสียงกระดิ่งที่สะพานไม้ยาวๆเดินไปแล้วจะเจอ Brador Invade มาสู้พอชนะจะได้ถุงมือมา จากนั้นกระโดดลงไปล่างสุดจัดการศัตรูให้หมดจะมีบ้านหลังใหญ่หลังนึงที่อยู่ติดกับขอบเหว (น้ำลึก) มีทางให้เดินเข้าบ้านจากชั้นล่าง (ใต้ถุนบ้าน) ได้ พอเข้าไปแล้วตอนออกมาจะเจอ Brador Invade มาใหม่ พอชนะจะได้ชุดมา จากนั้นเดินเข้าถ้ำที่มีปลาเยอะๆลงมาชั้นล่างสุดจุดที่เป็นอุโมงเดินเข้าไปตรงๆ เราจะได้ยินเสียงกระดิ่ง พอเดินเข้าไปสุดแล้วจะเจอ Brador Invade มาอีกครั้งพอชนะจะได้รองเท้า ไปต่อจนเจอขึ้นลิฟเปิด Shortcut มาจุดเซฟ 2 ที่ Harrowed Hunter ตายกลับ Hunter Dream

  ——————————————————————-

  14 วาร์ปกลับ ห้องสู้บอส Ludwig, The Holy Blade เดินไปคุกแล้วจะเจอ Brador Invade ชนะแล้วจะได้หมวกมา เดินลงบันไดตรงไปสุดเปิดประตูด้วยกุญแจจาก Harrowed Hunter ไปคุยกับ Brador แล้วกระทืบซะจะได้ Bloodletter

  ——————————————————————-

  15 จากนั้นก็วาร์ปกลับมาตรงจุดเซฟ 2 ที่ Harrowed Hunter ตายลงลิฟไปลุยต่อแถวๆทางแยกที่มีตัวยิง Frenzy จะมี Bloodrock ด้วย ส่วนทางที่เจอพวกลิ่วล้อนอนหมอบเป็นทางยาวจะเป็นห้องบอส Orphan of Kos จบ……….

 • Old Hunter’s Essence
  Acquire all old hunter weapons.

  Check List

  Check List

  5 ถ้วยจะเป็นฆ่าบอสใน dlc ทุกตัว

  Orphan of Kos
  Defeat Great One: Orphan of Kos.

  Ludwig, the Holy Blade
  Defeat the beast that was once Ludwig, the Holy Blade.

  Lady Maria of the Astral Clocktower
  Defeat Lady Maria of the Astral Clocktower.

  Living Failures
  Defeat the failed attempts to become Great Ones.

  Laurence, the First Vicar
  Defeat the beast that was once Laurence, the First Vicar.

(Visited 857 times, 6 visits today)